Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

07/08/2020 03:21 PM


Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Tặng mũ che giọt bắn cho viên chức làm công tác Tiếp nhận và quản lý hồ sơ tại BHXH tỉnh: Ảnh - H.L

Để bảo vệ sức khỏe bản thân, đồng nghiệp và gia đình trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, 100% đoàn viên thanh niên tại Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị đã cài đặt và thường xuyên sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động thông minh. Ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh sẽ so sánh dữ liệu của F0 với lịch sử tiếp xúc được ghi nhận từ trước. Nếu phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với F0 trong thời gian đủ lớn, hệ thống ứng dụng Bluezone sẽ báo cho người sử dụng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (F1).

Bên cạnh đó, Chi đoàn Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tặng mũ che giọt bắn cho những viên chức làm công tác giám định bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, bộ phận tiếp nhận và quản lý hồ sơ tại Bảo hiểm xã hội tỉnh, những người hàng ngày trực tiếp tiếp xúc với hàng trăm người dân đến khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế, đến giao dịch, giải quyết các chế độ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Mỗi một đoàn viên thanh niên luôn nêu cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang tại công sở, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dung dịch diệt khuẩn; tích cực tuyên truyền, vận động đồng nghiệp và gia đình việc đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và xã hội.

Việc làm tuy nhỏ nhưng tuổi trẻ Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đã và đang tích cực đóng góp sức trẻ cùng tỉnh nhà trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

N.Đ